NEWs
       
   
NEWs
   


ไฟไหม้รับอรุณ! โรงงานแปรรูปไม้ย่านปากเกร็ด

       โรงงานแปรรูปไม้ย่านปากเกร็ดถูกเปลวไฟโหมไหม้ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ของวัน เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำ 5 คันฉีดสกัดกั้นเปลวเพลิงไว้ได้ พบโรงอบไม้เสียหายเกือบทั้งหลัง พร้อมรถยนต์อีกหนึ่งคัน เบื้องต้นไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ
       
       เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (10 ม.ค.) พ.ต.ต. โอฬาร สุขเกษม สารวัตรเวร สภ.อ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานศิริวัฒน์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยวัดกู้ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จึงประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถน้ำของเทศบาลปากเกร็ด จำนวน 5 คัน
       
       พบที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บท่อนไม้เพื่อเตรียมนำมาแปรรูปของโรงงานศิริวัฒน์ ตั้งอยู่เลขที่ 9/8 หมู่ที่ 6 ตำบลบางพู อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยไฟกำลังลุกไหม้ตัวโกดัง เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปด้านหลังซึ่งมีบ้านพักคนงานอยู่หลายหลัง แต่ตอนเกิดเหตุคนงานได้หนีออกมาจนหมดแล้ว โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าระหว่างที่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างหนักอยู่นั้นมีเสียงระเบิดดังออกมาจากกองเพลิง 2-3 ครั้ง คาดว่าน่านะเป็นรถของโรงงานที่ถูกไฟไหม้ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดแล้ว
       
       ความเสียหายเบื้องต้นพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ส่วนของโรงอบไม้ และบริเวณใกล้เคียง รัศมีประมาณ 5 คูณ 20 เมตร โดยเพลิงได้ลุกไหม้โรงอบไม้เสียหายเกือบทั้งหมด และได้ลุกไหม้รถ 6 ล้อที่จอดอยู่ในบริเวณนั้นไป 1 คัน ส่วนมูลค่าความเสียหายรวมยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม เหตุไฟไหม้ครั้งนี้ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนต่อไป

ที่มาจาก : ผู้จัดการออนไลน์
วันที่      : 10 มกราคม 2548 06:14 น.

 


ด่วน!อาคารถล่ม หลังเพลิงไหม้นานร่วม 2 ชั่วโมง

       อาคารพาณิชย์ 5 ชั้น ย่านถนนพระราม 6 ตัดใหม่ เกิดถล่มทับเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ติดใต้ซากอาคาร หลังเกิดเพลิงไหม้นานร่วม 2 ชั่วโมง และเกิดถล่มลงมาทั้งหมด
       

       วันนี้(9 ม.ค.) เวลา14.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.คมวุฒิ จองบุญรัตน์ ร้อยเวรสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บริษัทยูไนเต็ต ยูเนี่ยน พาร์ท จำกัด เลขที่ 14/13-16 ถนนพระราม 6 ตัดใหม่ แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับได้ประสานรถดับเพลิงและรถกระเช้าประมาณ 20 คัน รวมทั้งหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและรถพยาบาล จากวชิระพยาบาลไปยังที่เกิดเหตุ
       
       โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น 5 คูหา โดยบริษัทดังกล่าวขายเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ มีนายแสงอรุญ ธนาดำรงศักดิ์ อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิง จนเพลิงใกล้สงบ และเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.45 น. อาคารเกิดเหตุได้เกิดทรุดตัวและถล่มลงมาทั้งหมด ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่อยู่บนรถกระเช้า เกิดพลัดตกและติดอยู่ใต้ซากอาคารดังกล่าว และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งกู้ซากอาคารเพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ติดภายใน โดยใช้เครื่องตัดถ่างทำการตัดเหล็ก
       
       จากการสอบปากคำ นายสมพงศ์ วงษ์สา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทดังกล่าว ให้การว่าได้เห็นแสงเพลิงที่บริเวณชั้น 4 จึงได้วิ่งขึ้นไปบอกให้นายแสงอรุญ และภรรยา ลงมาด้านล่าง จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และเกิดถล่มลงมา ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร
       
       อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รมว.สาธารณสุข พล.ต.ท.ปานศิริ ประภาวัต ผบช.น.และเจ้าหน้าที่ระดับสูง รุดไปสั่งการและอำนวยความสะดวกในการกู้ซากอาคารและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ .........อ่านต่อ
ที่มาจาก :ผู้จัดการออนไลน์
วันที่      :
9 มกราคม 2548 19:10 น.

 
 
 
       

  
     
Shinaracha Frotector Co., Ltd.

     112 Soi Ramkhamhaeng 112
,Ramkhamhaeng Road,Saphansoong , Saphansoong , Bangkok 10240 Thailand
     Telephone: 02-7293210  Fax:02-7295432,0
2-7296432 , 02-7296543,02-7295210
     E-mail : info@shinaracha-frotector.com  
Official Distributor